Các trường trung học Phần Lan cũng sẽ mở cửa cho học sinh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai gần.

Các quan chức giáo dục từ Việt Nam đang ở Phần Lan để tìm hiểu về các chương trình giáo dục của đất nước Scandinavi từ cấp tiểu học đến đại học.

Một phái đoàn do Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nha dẫn đầu đã hội đàm với các đối tác Phần Lan vào thứ Hai về việc giành quyền xuất bản tài liệu giáo dục Phần Lan trong nhiều chủ đề, truyền thông địa phương đưa tin.

Trong cuộc họp, các trường đại học, trường trung học Việt Nam và các đối tác của họ đã ký 18 bản ghi nhớ về chuyển giao giáo dục.

Họ cũng đồng ý về kế hoạch mở một trường trung học Phần Lan tại Hà Nội để bổ sung vào trường tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở vào năm tới.

Phần Lan có một trong những hệ thống giáo dục thành công nhất trên thế giới, tập trung vào giáo dục sớm và khuyến khích nghiên cứu và thử nghiệm.

Quốc gia này thường là một trong những quốc gia có thành tích tốt nhất trong số các quốc gia phát triển trong báo cáo Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế (PISA), một hướng dẫn được sử dụng để đo lường các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới.

Các sinh viên của trường đã xếp hạng 12 trong số 72 nền kinh tế trong kết quả kiểm tra mới nhất được công bố vào tháng 12 năm ngoái, giảm so với sự thống trị của nó vào năm 2000, 2003 và 2006.

Việt Nam xếp thứ 21 năm ngoái.

Nguồn: VnExpress.net